Đồi chè Cầu Đất Đà Lạt

Đồi chè Cầu Đất Đà Lạt – Xứ thần tiên trà xanh cao nguyên

Trong bài viết này Vexe24 xin được giới thiệu tất tần tật về những điều bạn cần biết khi đi tham quan địa điểm đồi chè Cầu Đất Đà Lạt.

Vị trí đồi chè Cầu Đất Đà Lạt

Đồi chè Cầu Đất Đà Lạt - địa điểm du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn-07

Đồi chè Cầu Đất Đà Lạt (theo cách gọi miền nam là trà) nằm cách thành phố Đà Lạt hơn 22 cây số về hướng Đông Nam. Các cánh đồng trà trải dài trên những ngọn đồi nối tiếp nhau. Nơi đây cùng với Bảo Lộc được mệnh danh là xứ sở chè của vùng Tây Nguyên, quê hương của nhiều danh trà nổi tiếng như Ô Long, Lục Trà (trà Long Tĩnh).

Đồi chè Cầu Đất Farm đã là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ yêu du ngoạn về thiên nhiên. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 45 phút chạy xe, khách du lịch đã có thể tìm đến thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, nơi gắn liền với những ngọn đồi ươm trà xanh mướt, thẳng tắp. Với diện tích 220 ha, đồi chè Cầu Đất Farm là điểm đến rất trong lành cho những ai muốn tìm về chốn đồng quê yên tĩnh.

Tại sao đây là một điểm bạn không thể bỏ lỡ?

Đồi chè Cầu Đất là tên gọi khác của doanh nghiệp trà (chè) Cầu Đất Farm. Đây là điểm du lịch hoàn toàn miễn phí nhưng có thể xếp vào hàng đặc biệt nhất thành phố Đà Lạt. Nếu ở miền Bắc có Mộc Châu thì miền Nam sẽ không tìm được khung cảnh tuyệt đẹp thế này đâu. Các đồi trà nối đuôi nhau giữa thiên nhiên hùng vĩ.

Cung đường hoa Mai Anh Đào Đà Lạt - du lịch Đà Lạt tháng 1-datphongdalat.vn-04

Đường đi mùa tháng 1 rực rỡ màu hoa Mai Anh Đào

Nhất là khi bạn đến đây vào lúc bình mình, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mây trôi bềnh bồng, với biển mây tuyệt đẹp. Nhớ đi thì bạn nhất định phải có máy chụp hình hoặc chí ít có con điện thoại chụp hình nét căng nhé. Đi về xong, đảm bảo bạn sẽ tha hồ ngắm nhìn bộ ảnh siêu kute trong khung cảnh mộng mơ, nơi những lá chè lấp lánh trong nắng sớm.

Nếu bạn đang có ý định chụp ảnh cưới thì không thể bỏ qua điểm này được. Đây là điểm chụp ảnh cưới được yêu thích nhất, miễn phí mà view thì vô cùng ảo diệu.

Sở Trà Cầu Đất Đà Lạt nức tiếng 1 thời

Đồi chè Cầu Đất Đà Lạt - địa điểm du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn-06

Sở trà Cầu Đất Đà Lạt được người Pháp chính thức thành lập vào năm 1927, thời kỳ hình thành thủ phủ trà cao nguyên. Đồn điền trà được kế thừa và phát triển cho đến tận ngày nay với hương vị trà vẫn đậm đà như thuở nào. Từ diện tích đồn điền trà của nhà máy Cầu Đất cuối thập niên 1920 là trên 600 héc ta, thì nay chỉ còn 220 héc ta.

Xứ trà hút hồn du khách

Đồi chè Cầu Đất Đà Lạt - địa điểm du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn-05

Ngày nay, khi đến nơi đây, bạn sẽ bị cuốn hút bởi những đồi trà trải dài đến chân trời. Ngoài ra, những bố cục ấn tượng như con đường mang tên 1927, gồm 1927 viên đá. Mỗi viên được khắc ghi 1 sự kiện lịch sử gắn liền với đồi chè Cầu Đất Farm. 1927 là năm thành lập nhà máy Trà Cầu Đất. Nhà máy trà cổ nay vẫn còn hoạt động sản xuất.
Tiếp đó, bạn hãy đi dọc theo con đường 1650, bạn sẽ ồ lên trước bình trà tọa lạc tại độ cao 1650m so với mặt nước biển.

Hướng dẫn đường đi đồi chè Cầu Đất Đà Lạt

hướng dẫn đường đi Đồi chè Cầu Đất - datphongdalat.vn

Từ chợ Đà Lạt quý khách sẽ đi qua các đường:
4.1. Cầu Ông Đạo
4.2. Trần Quốc Toản
4.3. Hồ Tùng Mậu
4.4. Trần Hưng Đạo
4.5. Hùng Vương
4.6. Tự Phước
4.7. QL 20

Đồi chè Cầu Đất Đà Lạt thường đẹp nhất vào mùa cuối năm khi Dã Quỳ bắt đầu nở, rồi đến các loài hoa xuân như Mai Anh Đào, Anh Đào nở.

Đặc biệt mùa tháng 1 – tháng 2 là mùa Mai Anh Đào nở tuyệt đẹp trên cung đường này, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Cung đường hoa Mai Anh Đào Đà Lạt - du lịch Đà Lạt tháng 1-datphongdalat.vn-01

Cung đường Mai Anh Đào Xuân Trường

Cung đường hoa Mai Anh Đào Đà Lạt - du lịch Đà Lạt tháng 1-datphongdalat.vn-02

Mai Anh Đào tuyệt đẹp trên đồi chè Cầu Đất

Lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2018 - datphongdalat.vn-11

Khoảnh khắc đẹp với hoa Mai Anh Đào

Lưu ý:

Không nên đi giữa trưa vì ở đây rất ít bóng mát và bạn sẽ bị say nắng ngay. Ngày mưa thì thôi bỏ luôn đi nha, vì đường sẽ rất bẩn, trơn trượt và quan cảnh u ám lắm.

Liên hệ đặt vé xe Limousine VIP đi Đà Lạt

Tony Nguyen | 0919512568| tony@vexe24.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here