Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021

Hai phương án nghỉ Tết

Vexe24 – Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 chi tiết như thế nào là câu hỏi của mọi người con đất Việt hàng năm.

Tết đến xuân về lòng người háo hức khoảnh khắc đoàn tụ. Mỗi năm cứ đến dịp đất trời hoà quyện hơi thở của mùa xuân. Lòng con người háo hức đến lạ. Mọi người dù ở bất cứ nơi đâu đều hướng về gia đình.

Đất nước Việt Nam bao vùng miền. Dòng người xa quê khắp nơi chỉ mong có dịp để đoàn tụ. Như thường lệ, bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội lại đề xuất hai phương án lịch nghỉ Tết Nguyên Đán.

Kỳ nghỉ Tết năm 2021 dự kiến kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ 29 hoặc 30 Tết tùy từng phương án.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến 13 bộ ngành về lịch nghỉ Tết nguyên đán 2021, tức Tết Tân Sửu. Thời gian đề xuất 7 ngày, gồm 5 ngày nghỉ chính thức cộng hai ngày nghỉ cuối tuần, chia ra hai phương án.

Phương án một

Theo phương án đầu, công chức và người lao động có hai ngày nghỉ trước và ba ngày sau Tết. Lịch nghỉ kéo dài từ 10 đến 16/2/2021, tức 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 Tân Sửu.

Ngày mùng 6 Tết, công chức và người lao động đi làm bình thường. Do mùng 2 và 3 Tết (tức 13 đến 14/2/2021) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ hàng tuần, người lao động nghỉ bù mùng 4 và 5 Âm lịch, tức 15 đến 16/2/2021.

Phương án nghỉ trước 2 ngày và sau Tết 3 ngày. Đồ họa: Việt Chung

Phương án hai

Phương án hai, lịch nghỉ sẽ kéo dài từ 11 đến 17/2, tức 30 Tết đến ngày mùng 6. Do mùng 2 và 3 Tết, tức 13 đến 14/2/2021 trùng vào thứ Bảy, Chủ nhật là ngày nghỉ hàng tuần, công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào mùng 5 và 6 Tết, tức 16 đến 17/2/2021.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ưu tiên chọn phương án đầu tiên. “Nghỉ hai ngày trước Tết và ba ngày sau Tết không quá ngắn cũng không quá dài. Người lao động dễ sắp xếp để về quê. Tàu xe đi lại cũng đỡ áp lực “, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng An toàn lao động – đơn vị dự thảo lịch nghỉ Tết thông tin.

Với người lao động, chủ doanh nghiệp phải bố trí lịch nghỉ phù hợp và thông báo lịch nghỉ Tết cho người lao động trước 30 ngày.

Phương án nghỉ trước Tết một ngày và sau Tết 4 ngày. Đồ họa: Việt Chung

Dịp Quốc khánh năm 2021, Bộ Lao động Thương binh Xã hội đề xuất nghỉ hai ngày, vào 2/9 cộng một ngày liền kề trước hoặc sau. Kỳ nghỉ này cũng có hai phương án. Nếu nghỉ liền kề sau 2/9, công chức viên chức sẽ được nghỉ bốn ngày, từ 2/9 đến 5/9, tức từ thứ Năm đến Chủ nhật. Nếu nghỉ liền kề trước 2/9, công chức, viên chức được nghỉ hai ngày 1/9 và 2/9, tức thứ Tư và thứ Năm. Bộ ưu tiên chọn nghỉ bốn ngày. Bởi nghỉ dài thuận tiện cho người lao động đi du lịch, chuẩn bị cho con vào năm học mới và một số hoạt động khác.

Thời gian lấy ý kiến các bộ ngành 15 ngày và phương án nghỉ Tết sẽ do Chính phủ quyết định. Từ năm 2021, Việt Nam sẽ có thêm một ngày nghỉ lễ dịp 2/9, ngoài 10 ngày nghỉ theo quy định. Chính phủ sẽ lựa chọn ngày nghỉ vào 1/9 hoặc 3/9 tùy lịch từng năm.

Đối với cả hai phương án, số ngày nghỉ đều là 7. Chỉ khác về thời gian nghỉ trước hoặc sau Tết. Theo đề xuất của bộ, phương án 1 thuận tiện hơn vì số ngày nghỉ trước và sau Tết hài hoà. Thời gian không quá ngắn quá gấp. Giảm thiểu sự căng thẳng của giao thông. Chủ động thời gian đi lại. Thông tin chi tiết về lịch nghỉ Têt sẽ được Vexe24 cập nhật nhanh nhất.

Mua vé xe Tết Âm lịch 2021 sao cho tiện lợi?

Vexe24 tự hào là nơi cung cấp vé xe Tết đa dạng với hơn 2000 hãng xe và phủ rộng hơn 5000 tuyến đường.

Nhằm giúp bạn lựa chọn chuyến đi phù hợp nhất, Vexe24 có giao diện rất dễ nhìn. Hình thức đặt vé đơn giản, thanh toán online thuận tiện. Ngoài ra Vexe24 còn hỗ trợ thanh toán tiền mặt tại hàng trăm cửa hàng tiện lợi trên cả nước.

Tại sao mọi người phải lựa chọn mua vé xe Tết tại Vexe24?

  • Không phải tụ tập, xếp hàng mua vé. Mua vé online giúp khách hàng giữ an toàn trong mùa dịch Covid 19.
  • Khách hàng còn được lựa chọn chỗ yêu thích chỉ với 1 thao tác nhấp chuột.
  • Với hơn 2000 hãng xe đối tác, Vexe24 đảm bảo sẽ cung cấp đủ vé theo nhu cầu của hành khách, an tâm có vé về nhà. Người dùng còn có thể dễ dàng lựa chọn khung giờ, giá vé phù hợp với lựa chọn phong phú.
  • Kết nối các đối tác nhà xe chất lượng, mang đến những chuyến hành trình trọn vẹn cho hành khách
  • Dễ dàng đặt vé với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cao.
  • Đội ngũ tổng đài tư vấn làm việc từ 7h đến 22h hằng ngày. Sẵn sàng phản hồi và hỗ trợ hành khách nhanh nhất. Tổng đài đặt vé: 0919512568

Hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về. Vexe24 mang đến giải pháp đặt vé xe khách an toàn và tiện lợi. Với sứ mệnh “Góp phần cho hành trình của bạn hạnh phúc hơn”. Vexe24 tự hào giúp bạn có một hành trình trở về nhà an yên trọn vẹn.

Liên hệ đặt vé xe Tết nguyên đán 2021

Đặt vé xe giá rẻ trực tuyến tại Vexe24

Hướng dẫn đặt vé xe trực tuyến tại Vexe24

Xem thêm thông tin hữu ích khác tại Fanpage Vexe24

LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here