Mục lục

 • Ngon Ngất Ngây Với Đặc Sản Bún Cá Nha Trang Nổi Tiếng
  • Vì Sao Bún Cá Nha Trang Lại Nổi Tiếng Và Trở Thành Đặc Sản ?
  • Những Quán Ăn Thưởng Thức Đặc Sản Bún Cá Nha Trang

Ngon Ngất Ngây Với Đặc Sản Bún Cá Nha Trang Nổi Tiếng

Bún cá Nha Trang tự bao giờ đã trở thành một món ăn nổi tiếng của thành phố biển. Đặc sản Bún Cá Nha Trang khiến bạn sẽ không thể nào quên được hương vị đậm đà, rất riêng, rất đặc biệt không thể lẫn với nơi khác.

Đến Nha Trang, cứ phải đôi lần ghé quán ăn một tô Bún cá đậm đà mới không phí hoài chuyến đi. Bởi, cái hương vị này là cả một tấm chân tình của người dân xứ biển, xa quê thì nhớ, mà ăn rồi cứ muốn ăn mãi thôi.

Vexe24 sẽ đưa bạn đến với Đặc Sản Bún Cá Nha Trang tuyệt vời này nhé !

Vì Sao Bún Cá Nha Trang Lại Nổi Tiếng Và Trở Thành Đặc Sản ?

Nhắc đến Đặc Sản Nha Trang thì bạn có thể lên một danh sách đấy! Ẩm thực Nha Trang vốn dĩ là một kho tàng đa dạng và phong phú. Trong lịch trình tham quan thành phố biển, bạn hãy dậy sớm một hôm, đi dạo biển và ghé ngang thưởng thức món bún cá Nha Trang, hứa hẹn là bạn sẽ trầm trồ khen ngon đấy!

Bạn sẽ đồng ý rằng, tô bún cá bạn từng ăn ở cá tỉnh thành khác sẽ là một tô bún cá với những miếng cá thái mỏng rồi được chiên giòn lên. Thế nhưng, ở thành phố Nha Trang này, bạn sẽ có một hình ảnh và cả hương vị hoàn toàn mới và đậm đà.

Vậy thì…. Vì đâu ?

Sự Khác biệt của tô Đặc sản Bún Cá Nha Trang

Khi vào quán ăn Nha Trang và gọi tô bún cá thông thường, bạn sẽ bắt gặp một tô bún cá được ăn kèm cùng với chả cá, bên cạnh là một dĩa rau sống tươi xanh, đặc biệt là một hũ mắm tôm đi kèm. Khi mà thương thức rồi, bạn sẽ cảm nhận được cái dư vị thơm ngon từ miếng chả cá hòa quyện cùng nước èo và các món dùng đi kèm hấp dẫn khác.

Chả cá ở đây được làm hoàn toàn từ thịt của cá thu nên có vị thơm và ngọt đặc trưng, không thể lẫn được với những loại chả khác. Miếng chả cá đặc thịt, thơm dai và ngọt ngọt.

Ngoài ra, điều làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này cũng không thể thiếu được là nồi nước lèo nóng hổi đậm đà hương vị của biển. Nó không được ninh từ xương gà hay bò hay gà như các loại nước dùng bạn vẫn hay ăn mà nước được ninh từ xương cá cờ, cá thu hoặc xương của các loại cá có thể lấy thịt để làm chả. Cũng chính nhờ vào điều này mà nồi nước dùng sẽ ít mỡ đỡ ngấy, có vị thanh nhẹ nhàng hơn là dùng các loại xương khác.

 • Bún Cá Dầm Nha Trang
 • Bún Cá Sứa Nha Trang

Không chỉ có chả cá, bún cá Nha Trang còn có thêm sứa hoặc cá dầm. Cá dầm là phần thịt của cá cờ được hấp chín rồi xé thành từng miếng, thấm đẫm nước lèo đậm đà. Bạn có thẻ vào quán và gọi một tô bún cá dầm hay bún cá sứa để thưởng thức trọn vẹn hương vị đa dạng của bún cá Trang thơm ngon.

Món bún sứa với thành phần chính của món ăn này là sứa, được đánh bắt ngay trên vùng biển Nha Trang. Bún sứa được ăn kèm với chả cá, cá dầm cùng nước dùng thanh ngọt, trong vắt. Khi ăn món này, đĩa rau sống thái nhỏ, ớt hiểm, chanh là những thành phần không thể thiếu.

Ngoài ra, món ăn sẽ ngon hơn nếu có thêm 1 chút mắm tôm. Tuy loại gia vị này hơi khó ăn với nhiều người, nhưng nếu bạn nếm thử một lần thì sẽ không dễ gì mà quên được vị đậm đà ngon tuyệt của nó đâu!

Thưởng thức Đặc sản bún cá Nha Trang với giá dao động từ 25.000 đ – 50.000đ, bạn sẽ cung cấp đủ năng lượng cho chuyến tham quan của mình đấy!

Những Quán Ăn Thưởng Thức Đặc Sản Bún Cá Nha Trang

 1. Bún cá Hạnh Nhiên ( 61 Trịnh Phong, Nha Trang )
 2. Bún cá Cô Ba (123 Yersin, Nha Trang )
 3. Bún cá Mịn – Bún cá Ninh Hòa ( 170 Bạch Đằng, Nha Trang )
 4.  Quán bún cá Nguyên Loan ( 123 Ngô Gia Tự )
 5. Quán bún lá Cây Bàng Ninh Hòa ( số 6, Hàn Thuyên )
 6. Quán bún cá sứa ( 87 Yersin )
 7. Bún cá sứa Tăng Bạt Hổ ( 3 Tăng Bạt Hổ )

Và những thực khách ơi, bạn sẽ chẳng cần lo lắng nhiều về thời gian ăn uống đâu, vì những quán bún cá ở Nha Trang này thường mở cả ngày cho đến tối sẵn lòng cho bạn thưởng thức kịp thời đấy!

Vexe24 hi vọng bạn sẽ thưởng thức Đặc Sản Bún Cá Nha Trang thơm ngon và bổ dưỡng! Ngoài món ăn hấp dẫn trên, nếu bạn yêu thích ẩm thực hãy ghé qua bài viết Ẩm thực Nha Trang để thưởng thức và lưu giữ hương vị biển nhé!